Một Người Đi Từ A Đến B Trong 4 Ngày

     
*



Bạn đang xem: Một người đi từ a đến b trong 4 ngày

một tín đồ đi tự a cho b bằng xe đạp trong 4 tiếng với gia tốc 12km/giờ tiếp nối đi bằng xe máy trong 6 giờ thì cho tới b.Lúc về,người đó đi bằng xe sản phẩm trong 2 giờ rồi đi xe hơi trong 3 giờ thì tới a,biết tốc độ xe máy bởi một nửa vận tốc ô tô,tính quãng con đường ab

 


*

Gọi vận tốc xe sản phẩm là x (km/h)(x>O)

=> tốc độ oto 2x km/h

Theo đề ta tất cả phương trình

4*12+6x=2x+3*2x

48+6x=2x+6x

48= 2x

x= 24

=> quãng mặt đường dài 4*12+6*24= 192




Xem thêm: Trái Cây Bắt Đầu Bằng Chữ C, Kể Tên Một Số Loại Trái Cây Bắt Đầu Từ Chữ C

*

Giải:

Nếu qđ ô tô đi trong 3h thay bởi đi xe máy thì hết tgian là:

3 x 2 = 6 (giờ)

Xe thiết bị đi cả qđ AB không còn tgian là: 6 + 2 = 8 (giờ)

Mà xe đạp đi trong 4 giờ đồng hồ + xe vật dụng đi vào 6 tiếng = AB bắt buộc qđ xe đạp đi vào 4 giờ bằng qđ xe lắp thêm đi trong 8 – 6 = 2 (giờ) giỏi qđ xe thiết bị đi trong 2 tiếng là: 12 x 4 = 48 (km)

Vtốc xe máy là: 48 : 2 = 24 (km/giờ)

Qđ AB là: 24 x 8 = 192 (km)

 Đ/S: 192 km




Xem thêm: Thứ Tự Các Bộ Phận Vùng Biển Nước Ta Gồm Những Bộ Phận Nào ?

Bài 1. Mặt hàng ngày, cứ 6h35 An đạp xe đạp đi học. Ngày thứ nhất An đánh đấm xe cùng với vậntốc 12 km/h thì cho đến muộn giờ triệu tập 10 phút. Ngày máy hai An đi với vận tốc15 km/h thì đến sớm 5 phút. Hỏi giờ triệu tập là mấy giờ?Bài 2. Cặp đôi Minh với Nam đi tự A đến B. Chúng ta Minh đi với vận tốc 21km/h. BạnNam đi muộn hơn 5 phút với gia tốc 30km/h và đến B sớm rộng Minh 10 phút.Tính độ lâu năm quãng đường AB.Bài 3. Nhị người, đi xe thiết bị và xe hơi khởi hành cùng một lúc trên A nhằm đi về B. Vận tốccủa tín đồ đi xe cộ máy bằng 3...

Bài 1. Mặt hàng ngày, cứ 6h35 An đạp xe đạp điện đi học. Ngày trước tiên An đấm đá xe với vậntốc 12 km/h thì cho đến muộn giờ tập trung 10 phút. Ngày đồ vật hai An đi với vận tốc15 km/h thì đến sớm 5 phút. Hỏi giờ triệu tập là mấy giờ?Bài 2. đôi bạn Minh với Nam đi từ bỏ A mang đến B. Bạn Minh đi với tốc độ 21km/h. BạnNam đi muộn hơn 5 phút với gia tốc 30km/h và mang lại B sớm hơn Minh 10 phút.Tính độ dài quãng con đường AB.Bài 3. Nhị người, đi xe trang bị và xe hơi khởi hành cùng một lúc tại A nhằm đi về B. Vận tốccủa người đi xe cộ máy bởi 35Km/h, gia tốc đi xe hơi là 50Km/h. Khi fan đi ô tôđến B thì bạn đi xe sản phẩm còn bí quyết B là 36 km. Tính khoảng cách từ A đến B. Hỏixe sản phẩm tới B sau ô tô bao nhiêu lâu?Bài 4. (Ams 2005) Một fan đi ô tô từ A đến B với vận tốc 40km/giờ, trường đoản cú B về Abằng xe lắp thêm với tốc độ 30km/giờ, sau đó lại đi xe đạp từ A mang lại B cùng với vận tốc15km/giờ. Tính vận tốc trung bình của tín đồ đó vào cả quy trình đi.Bài 5. (Ams 2008)Trên quãng mặt đường AB nhiều năm 120km có 2 fan đi ngược chiềunhau. Người đầu tiên đi trường đoản cú A bằng xe hơi với tốc độ 60km/h. Sau đó 15 phút,người thứ hai đi từ bỏ B bởi xe thứ với vận tốc 40km/h. Hỏi sau 1 giờ nửa tiếng kể từlúc fan thứ nhì khởi hành khoảng cách giữa hai người là bao nhiêu km?Bài 6. ( Ams 2 0 1 1 )Một fan đi từ A mang lại B bằng xe đạp điện trong 4 tiếng vớivận tốc 12 km/giờ, kế tiếp đi bằng xe sản phẩm trong 6 giờ thì đến B. Lúc về,người kia đi bởi xe trang bị trong 2 giờ rồi đi ô tô trong 3 giờ thì về mang lại A.Biết tốc độ xe máy bằng nửa tốc độ ô tô, tính độ nhiều năm quãng con đường AB?